“Phát sốt” có thác nước đẹp như tiên cảnh ngay cạnh Hà Nội, vé vào chỉ 5k/lượt

Được nếu như chốn “bồng lai, tiên cảnh”, thác Mu thuộc quận Lạc Sơn, tỉnh giấc Hòa Bình đang là điểm đến hấp dẫn lôi kéo rộng rãi người say mê du lịch.

Phương pháp Hà Nội chừng 130km, thác Mu thuộc xóm Mu, phố Tự Do, thị xã Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đang được xem là địa điểm du lịch lý tưởng, hấp dẫn lôi kéo nhiều khách thăm quan, du lịch.

Khác xa với vẻ ầm ĩ, náo nhiệt của Thủ đô, quang cảnh của thác Mu hiện lên thăng bình với ko khí trong sạch, cảnh đẹp được ví như chốn “bồng lai, tiên cảnh”.

Du hý thác Mu mang hai mùa: mùa mưa và sắm khô. Mùa mưa diễn ra từ tháng 5 tới tháng 9. Đây được xem là thời điểm thích hợp nhất để đi du hý bởi thời tiết mát mẻ, nước cũng rộng rãi nên những tầng thác cuồn cuộn chảy. Khi mà ngừng thi côngĐây, mùa khô thác Mu diễn ra từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Thời khắc này thời tiết ở Mu tương đối lạnh và đa dạng sương mù, phù hợp sở hữu những du khách ưa khám phá, trải nghiệm hơn là nghỉ dưỡng.

Mẫu thác trắng xóa đổ ập xuống những mỏm đá tạo thành từng tầng trông rất hùng vĩ, đẹp mắt. Bên dưới mẫu thác, mặt nước trong xanh, tiếp giáp với là rừng cây mát mẻ, quang cảnh đẹp nên thơ.

Thác Mu vẫn chưa được phổ thông người biết tới nên cảnh vật ở đây vẫn còn tương đối hoang sơ, những dịch vụ cũng chưa phổ biến. Nhưng bù lại, khung cảnh nơi đây ít chịu ảnh hưởng của bàn tay con người nên vẫn giữ được nét đẹp tình cờ của bản làng, rừng núi.

Tới đây bạn không thể bỏ qua các món ăn đặc sản của Hòa Bình như: ốc núi, cua núi, cơm lam, rau rừng và cá suối nướng… hiện nay, ngay sắp khu vực này cũng sở hữu homestay cho bạn nghỉ ngơi mang giá thành hơi tốt chao đảo từ 150.000 – 200.000 đồng/ phòng. Tuy nhiên, các hàng quán chưa đa dạng nên để chủ động, bạn có thể chuẩn bị thêm các thức ăn nhanh như: mỳ tôm, xúc xích hoặc đồ ăn sẵn và trang bị du hý tư nhân khác ví như muốn tạm cư lâu ngày.

Trong khoảng Hà Nội ngày nay chưa có tuyến nào chạy thẳng tới Thác Mu mà bạn phải bắt xe khách tới Vụ Bản, thuộc thị xã Lạc Sơn, Hòa Bình rồi trong khoảng ngừng thi côngĐây thuê xe vận động đến đây. Ngoài ô tô, bạn sở hữu thể tuyển lựa phương tiện đi lại bằng xe máy. Sở hữu quãng trục đường dài 130km, trong khoảng Hà Nội bạn trong thời gian 3 tiếng đồng hồ là với mặt tại thác Mu (Hòa Bình).

Theo ngừng thi côngĐây, trong khoảng trọng tâm TP Hà Nội bạn chạy xe theo trục đường Nguyễn Trãi hướng về Hà Đông đến ngã ba Ba La (hướng đi đến chùa Hương), đi theo hướng Tế Tiêu – Vân Đình – con đường Hồ Chí Minh – rừng Cúc Phương – Vụ Bản (Hòa Bình) – xóm Mu. Từ Vụ Bản đến thác Mu chỉ dài chừng 20km nhưng tuyến đường xấu và tương đối khó đi nên cần phải chuẩn bị phương tiện thật phải chăng. Trong khoảng trung tâm xóm Mu chuyển di thêm 10km nữa là vào trạm thu vé vào Thác Mu sở hữu giá 5 ngàn đồng/ lượt.