Kinh nghiệm thuê xe máy khám phá Sapa

Sa Pa là một thị trấn vùng cao, một điểm đến nổi tiếng của du lịch Lào Cai. Nơi đây phong cảnh tuyệt đẹp, không khí mát mẻ, con người thân thiện nên hàng năm thu hút rất nhiều du khách. Nhiều người muốn tự mình khám phá Sapa thì cách tốt nhất là thuê một chiếc xe máy. Chúng tôi xin đưa ra một vài kinh nghiệm để du khách có thể thuê xe máy thuận tiện với giá cả phải chăng nhất.

Thông thường hầu hết các khách sạn ở Sapa đều cho thuê xe máy nên du khách cần lưu ý để khỏi thuê xe ở xa.

Tuy nhiên, vào những dịp cao điểm nhưu cuối tuần, ngày lễ, du khách nên liên hệ trước vài ngày ở những địa chỉ chúng tôi gợi ý bên dưới, để tránh hết xe hoặc chịu giá cao.

Du khách lưu ý cần kiểm tra xe trước khi thuê, nhất là còi, đèn, phanh, khóa cổ…  Các bạn chú ý kiểm tra kĩ những vết hư hỏng trên xe nếu có và giao hẹn trước với chủ cho thuê để tránh tình trạng bị đền oan. Xe Wave RS là loại được thuê nhiều nhất do phổ biến và dễ sử dụng, nếu không du khách nên thuê những hang xe đời sau cho yên tâm. Sau khi thuê xe các bạn hỏi chỗ đổ xăng luôn để tránh trường hợp hết xăng giữa đường mà các cây xăng ở đây cũng không nhiều.Du khách lưu ý khi thuê xe cần hỏi chủ xe xem được đi quanh Sapa hay ngoài Sapa, có được qua đêm hay không vì đối với mỗi mức giá thuê xe sẽ có những mức giá khác nhau. Thông thường thời gian cho thuê xe máy phượt Sapa 1 ngày được bắt đầu từ 8h-17h, trong đó tiền xăng và những khoản chi phí phát sinh khác do người thuê tự lo.

Giá thuê xe máy ở Sapa dao động từ 80k-240k/ ngày (mức giá trên còn tùy thuộc vào từng loại xe cũng như thời điểm mà bạn thuê xe). Vì vậy, căn cứ vào mức giá ở trên mà khi thuê xe các bạn hãy mặc cả giá sao cho phù hợp.

Nếu du khách chỉ đi loanh quanh gần đó để khám phá chợ Sapa, bản làng thì cũng có thể thuê xe đạp, vừa rẻ, vừa thong thả cảm nhận Sapa rõ nét.

Hy vọng những kinh nghiệm thuê xe máy trên đây sẽ giúp du khách có chuyến tham quan khám phá Sapa lý thú.