Khám phá địa điểm du hí mới suối Cửa Tử đẹp “điên đảo” ngay sát xịt Hà Nội

Thái Nguyên không chỉ được biết đến sở hữu hồ Núi Cốc thơ mộng, hương chè thơm mát… mà mảnh đất này còn với phổ biến danh lam thắng cảnh ít người biết tới. Cửa Tử – cái tên mới nghe đã thấy rùng mình, nhưng lại là nơi thu hút các người ưa giả mạo hiểm tham quan, khám phá, nhất là trong những ngày nắng nóng.

Suối Cửa Tử nằm cách trọng tâm tỉnh thành Thái Nguyên khoảng 45 km, thuộc phố Hoàng Nông, thị xã Đại từ. Phố nằm ở phía Tây của quận và thuộc vùng núi Tam Đảo, quanh đó đỉnh cao nhất của dãy núi này (1.590 m). Đây cũng là xã ngã ba nhãi nhép giới giữa ba tỉnh giấc Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Tuyên quang. Một dòng suối chảy từ dãy Tam Đảo xuống, dọc theo chiều dài của xã rồi đổ vào sông Công, Đó là Cửa Tử.

Cửa Tử bản chất là 1 con suối trải dài, hấp dẫn những tuổi teen ưa khám phá bởi sự hoang vu, thất thường của cái suối. Người dân bản địa sống sắp con suối này cho biết, sở dĩ gọi là Cửa Tử bởi vì ở đây chỉ có duy nhất một tuyến phố lên xuống. Nước suối lại cao rẻ bất thường theo lượng mưa, nên ít người sở hữu thể khám phá hết con suối. Nằm lọt thỏm giữa các ngọn núi cao vút, loại suối như 1 con rắn uốn mình tuồn đi.

Để vào suối Cửa Tử, cách độc nhất là bạn phải đi bộ men theo bờ suối. Đoạn tuyến phố bắt đầu khá dễ, nhưng mang phổ thông đoạn phải ngâm mình trong loại nước lạnh khoảng 15-20 độ, sâu tới 1,5m. Lội qua được đoạn nước sâu, bạn đã thấy các tảng đá đồ sộ hiện ra chắn tuyến phố. Nếu như ko mang mẫu thang do người dân vòng vo vùng tự chế, bạn kiên cố chẳng thể vượt qua được vật cản này.

Càng đi sâu, núi rừng càng hoang vu. 2 Bên bờ suối là các cây cổ thụ đồ sộ. Trong ko khí lạnh lẽo, hoang sơ, tiếng động vật hoang dã dancing nhót đâu đây cứng cáp sẽ là một trong các thử thách khôn xiết thú vị để bạn sở hữu thể trải nghiệm ngay trong hè này cộng hội cạ cứng.

Bạn xem thêm: