Hà Nội đi qua những ngày nắng mới thêm yêu những con phố rợp bóng cây xanh

Hà Nội 36 phố phường, với biết bao các con phố, đường sở hữu hàng cây trải bóng mát đẹp đi vào lòng du khách thập phương. Điểm danh những con phố mát nhất Hà Nội để thấy yêu biết mấy những hàng cây trong mùa hè nóng bức.

Phố Phan Đình Phùng

Những người dân địa phương hay du khách từ phương xa tới cũng không thể không một lần xẹp qua con phố lừng danh có 2 hàng sấu chạy dọc đường dài một,5km. Đây là một trong các con phố mang lòng đường rộng nhất nhì Hà Nội. Các cây sấu cổ thụ, tỏa thành 1 mái vòm che mát cả con đường. Những ngày hè, đi dưới con phường Phan Đình Phùng, hưởng thụ bóng mát dưới những tán cây, thì quả thật, ko còn gì hoàn hảo hơn!

Không chỉ thế, dạo quanh quéo con phố mát xanh nhất Hà Nội này, bạn còn thường xuyên bắt gặp những phong cảnh rất tình. Là những gánh hoa mỗi mùa một sắc, là tà áo dài trắng của nữ sinh cấp ba hay cũng là 1 Hà Nội, một Phan Đình Phùng yên ắng về đêm…

Phố Kim Mã

Đối có Anh chị em trẻ Hà Nội, đặc trưng là Cả nhà trẻ đam mê chụp ảnh thì xã Kim Mã là loại tên ko còn xa lạ. Con phường được biết tới bởi các hàng cây cổ thụ mọc xung quanh mát mẻ, hè phố được lát gạch đỏ đẹp mắt. Những buổi chiều tà mùa hè, dạo bước dưới các bóng cây cổ thụ, trên các hàng gạch lát đỏ, sẽ thấy bình lặng biết mấy!

Phố Kim Mã cứ mỗi mùa đi qua, nó lại như khoác lên mình 1 màu áo mới. Thành ra mà, người dân Hà Nội chưa bao giờ hết yêu con xã này. Ngắm những hàng cây xanh rờn tại phố Kim Mã, hình như, tình yêu sở hữu cây cối, đất trời được trau dồi thêm gấp bội.

Phố Hoàng Diệu

Điểm thu hút tại con phường này là ba hàng cây xà cừ cổ thụ xanh ngợp trục đường, điểm xuyết thêm là một vài cây bằng lăng tím. Những hàng cây cổ thụ này tạo nên vẻ đẹp cảnh quan và môi trường xanh, sạch, đẹp cho toàn khu thị trấn. Ko chỉ được trồng 2 bên tuyến đường, các cây xà cừ tại con xã này, còn được trồng trên giải phân cách thức, góp phần ko nhỏ vào việc phân phương pháp hai làn tuyến phố tại đây.

Phố Hoàng Diệu là con thị trấn được ham mê nhất vào mùa hè, dưới các tán cây xanh mát, chừng như sự nắng gắt, oi ả của mùa hè đã bị che phủ hoàn toàn. Vào các buổi sáng sớm trong ngày, con phường này là nơi đi bộ, tập thể dục của người dân quanh co vùng.

Đường Thanh niên

Được ưu ái sở hữu tên gọi “con tuyến đường lãng mạn nhất Hà Nội”, trục đường bạn teen sở hữu lòng phố đẹp, vỉa hè thoáng rộng và các hàng cây quanh co năm tỏa bóng mát. Đường giới trẻ bao lòng vòng Hồ Tây lộng gió, các ngày hè oi bức, đây là địa điểm thích hợp cho người dân Hà Nội thỏa sức đi bộ, tập thể dục, dạo mát trên cung tuyến phố.

Không những thế, vào mùa hoa phượng nở, nơi đây lại rực lên một sắc đỏ, khiến người nào cũng muốn dừng chân lại, ngắm nhìn mãi không thôi. Trục đường lãng mạn nhất này cũng thường xuyên được chọn khiến cho địa điểm chụp ảnh cưới của các cặp đôi. Những cặp đôi tìm tới đây, để lưu giữ những chốc lát trọng đại nhất, bên 2 hàng cây đẹp say lòng hai bên đường.