Du lịch Singapore có gì đặc biệt để khám phá?

Du lịch Singapore có gì đặc biệt để khám phá? Là một đất nước hiện đại, sôi động nhưng cũng mang trong mình nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống, Singapore được nhiều khách du lịch lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình, bất kể đông hè. Chỉ cách Việt Nam 2-3 giờ bay, chẳng mất công xin visa, phù hợp cho các chuyến đi ngắn ngày cuối tuần lại còn thoải mái cho các gia đình có con nhỏ; cũng hợp lý khi thấy du khách Việt tới Singapore ngày càng đông.

Nhưng có lẽ, danh sách điểm đến không thể bỏ qua tại Singapore đã hơi “cũ kỹ” với du khách; quanh đi quẩn lại vẫn là công viên tượng cá sư tử ven biển, khu Chinatown hay Little India. Nếu không có thêm địa điểm nào mới mẻ, một lần trải nghiệm ở Singapore dường như cũng đủ để họ khám phá hết đảo quốc xinh đẹp nhưng bé nhỏ này.

Tuy nhiên, bạn chớ vội thất vọng nếu suy nghĩ “vậy đến Singapore thì đi đâu bây giờ?” nhen nhóm trong đầu. Với các gia đình muốn có một kỳ nghỉ lễ thư thái với những trải nghiệm độc đáo tại Singapore, Thủy cung SEA Aquarium và Bảo tàng Hàng Hải Maritime Experiential Museum dưới đây chắc chắn là một gợi ý hữu ích cho hành trình khám phá đảo quốc sư tử của gia đình bạn.

Du lịch Singapore có gì đặc biệt để khám phá?

Chẳng khó để bạn có thể tìm đến Resorts World Sentosa khi nó nằm ngay trên hòn đảo Sentosa xinh đẹp của đảo quốc sư tử. Bạn sẽ ngạc nhiên về quy mô khi biết Resorts World Sentosa là một trong những khu phức hợp vui chơi giải trí lớn nhất Singapore. Du khách sẽ thực sự trầm trồ ngạc nhiên trước phong cảnh của Resorts World Sentosa; nơi đây được mệnh danh là một trong những khu resort có phong cảnh độc đáo trên toàn thế giới. Từ sáng tới tối cũng chưa hết trò chơi, chắc chắn đây sẽ địa điểm thích hợp và lý tưởng cho gia đình bạn khi tới Singapore.

Với nhiều gia đình, 2 địa điểm ấn tượng tại Resorts World Sentosa chắc chắn phải kể tới thủy cung SEA Aquarium và bảo tàng hàng hải Maritime Experiential Museum. Bạn sẽ không thể tìm được ở Đông Nam Á thủy cung nào lớn hơn SEA Aquarium khi nơi đây có tới hơn 100,000 loài sinh vật biển từ hơn 800 loài, chưa kể tới thảm san hô với khoảng 20,000 loài khác nhau. Dưới đáy thủy cung là dòng sông ngầm dài khoảng trên 610m, thế giới dưới nước với 49 môi trường sống khác nhau khiến bạn có cảm giác mình đang chu du qua nhiều vùng biển trên thế giới.

Bước đi trong thủy cung, du khách sẽ có cảm giác như đang lạc vào lòng đại dương xanh thẳm thực sự. Nơi đây có những loài sinh vật biển đặc biệt quý hiếm tới từ nhiều vùng trên khắp thế giới. Lũ trẻ như đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác khi thấy đàn cá hề sặc sỡ bơi cạnh một chú cá đuối, rồi cả vài con cá mập lởn vởn trên đầu mình. Khung cảnh sống động, rợn ngợp nhưng khiến mọi người không thể rời mắt trong cuộc phiêu lưu chinh phục lòng biển.

Còn với bảo tàng hàng hải, các bé sẽ vô cùng thích thú khi được chiêm ngưỡng hơn 400 hiện vật cực kỳ quý hiếm và những bản sao y hệt những con tàu nổi tiếng từ xa xưa. Những mô hình kích thước lớn hay phòng trưng bày 4D sẽ đưa bạn tới cảm giác thật hơn bao giờ hết về một hành trình trên biển của các thủy thủ và cướp biển từ cách đây cả trăm năm.